vuabepdepbannerfinal
Giỏ hàng
0 sản phẩm - 0 VNĐ  »  Thanh toán
 
 

Tiết kiệm gas khi sử dụng bếp gas

Tiết kiệm gas khi sử dụng bếp gas
Nếu khoảng 2 năm trước đây giá một bình gas 12kg chỉ khoảng hơn 200 nghìn đồng, thì hiện tại đã lên đến gầ 400 nghìn đồng. Việc giá gas tăng chóng mặt khiến người sử dụng cũng phải chú ý làm sao để tiết kiệm gas hiệu quả nhất. Sau đây chúng tôi có vài lời khuyên nho nhỏ để bạn có thể tiết kiệm một phần chi phí nho nhỏ trong thời buổi kinh tế khó khăn.
 

Chọn nồi phù hợp với bếp gas để đun nấu.

Bếp gas, hay bếp từ, đều có những loại nồi riêng để sử dụng. Giả sử mà bạn dùng bếp từ mà dùng một chiếc nồi gang dày đến 1 cm để đun thì chẳng biết bao giờ bạn mới nấu xong một bữa ăn.

 

chon loai noi phu hop khi dun nau

 

Các loại nồi nhôm, nồi inox đáy mỏng vừa… sẽ dễ hấp thụ nhiệt và giúp tiết kiệm gas khi nấu. Nên chọn những nồi phù hợp để đun nấu nhanh và đảm bảo tiết kiệm. Ngoài ra, chúng ta còn có thể sử dụng thêm vòng kim loại nhằm tăng độ nóng để tiết kiệm gas.

Không nên để lửa ở mức quá to

 

de lua muc phu hop khi dun nau

Chắc chắn rồi, để lửa quá to gây nhiệt lượng tiêu hao ra môi trường lớn, vừa không tiết kiệm, vừa gây khí gas dư thừa, lại sinh nhiệt gây khó chịu nếu bạn nấu ăn vào mùa hè. Khi nấu lửa nhỏ, bạn chú ý chọn các loại xoong, nồi cỡ nhỏ và ngược lại, khi nấu với loại xoong, nồi có đáy lớn thì nên mở lửa lớn để tránh hao gas.

Lau rửa bếp sạch sẽ sau khi đun nấu

Mỗi ngày sau khi nấu, bạn nên chùi rửa bếp gas, để những cáu bẩn không đọng lại làm bít các lỗ khí (đường dẫn gas). Nếu không chùi rửa thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến một phần gas thất thoát ra ngoài, lâu ngày ngọn lửa sẽ nhỏ dần. Điều này giải thích vì sao những chiếc bếp gas mới mua về thường tiêu hao ít gas hơn bếp cũ.

 

lau chui bep gas sau moi lan nau an

Việc rửa bếp sạch sẽ sau khi nấu cũng là cách để chúng ta bảo vệ ngọn lửa không bị vàng, có hại cho xoong nồi khi nấu. Vì vậy, sau khi nấu xong, đừng ngần ngại dành thời gian để bảo vệ bếp gas sạch sẽ và đảm bảo an toàn, tiết kiệm. 

Chú ý không nên bật tắt bếp quá nhiều lần khi đun nấu

Khi đang nấu ăn trong một bữa mà bạn bật tắt quá nhiều lần sẽ khiến lượng gas thoát ra ngoài càng lớn. Do đó trước khi nấu ăn bạn hãy chuẩn bị tất cả dụng cụ và các loại thực phẩm sẵn sàng rồi hãy tiến hành nấu. Tranh việc đang nấu ăn lại phải chạy đi chỗ khác chuẩn bị thực phẩm.

Khi nấu xong hãy nhớ khóa van bình gas rồi mới vặn về off.

Chúc bạn luôn có những bữa ăn ngon !

 

 
 
Tin mới hơn
 
Tin cũ hơn