vuabepdepbannerfinal
Giỏ hàng
0 sản phẩm - 0 VNĐ  »  Thanh toán
 
 

Bí quyết sắm đồ dùng cho nhà bếp sang trọng

Bí quyết sắm đồ dùng cho nhà bếp sang trọng
Căn bếp nhà bạn dù có nhiều thiết bị hiện đại, những chiếc bếp gas âm hiện đại, những chiếc bếp điện từ model mới nhất nhưng nếu không chọn lựa cẩn thận và "hợp lý" thì sẽ mất đi phong cách riêng và sang trọng của căn bếp
 

Lựa chọn và sắp xếp đồ đạc đúng như một nghệ thuật thật sự, thể hiện hiểu biết và con mắt thẩm mỹ tinh tường. Vậy những cách sắp xếp, mua sắm đồ dùng bếp là gì?

Tủ bếp
Tủ bếp thường là vật chiếm nhiều diện tích nhất trong bếp và cũng là nơi dễ bị lộn xộn nhất. Hãy tối ưu hóa không gian chứa đồ bằng cách tự quy định các ngăn chứa đồ cho từng loại vật dụng cụ thể: tất cả các loại đồ hộp cần được dán nhãn và xếp vào cùng một chỗ, các loại gia vị bột nên cho vào các lọ chuyên dụng và đặt lên những ngăn tủ dễ nhìn,… Việc này còn giúp cho bạn tìm đồ dễ dàng hơn.

Cũng nên để ý đến đặc tính của từng loại dụng cụ: khi xếp đồ sứ hoặc thủy tinh vào cùng một ngăn trong tủ, nên tạo nên những khoảng trống giữa chúng để tránh va chạm.

Giá đựng đồ
Giá đựng đồ không thể thay thế hoàn toàn tủ bếp nhưng trong một số trường hợp thì lại hiệu quả hơn trong việc chứa đồ, nhất là những đồ vật được dùng thường xuyên.

Bạn có thể tự làm giá bếp bằng cách sử dụng những tấm ván gỗ, những tấm kính dày hoặc những cánh cửa tủ cũ sơn sửa lại cho phù hợp với căn bếp của bạn đồng thời cũng để tiết kiệm ngân sách. Còn nếu có điều kiện hơn thì nên đặt mua những chiếc giá chuyên dụng, chúng thường được thiết kế để phù hợp với những không gian bếp tiêu chuẩn.

Bố trí đồ dùng hợp lý
Sự ngăn nắp sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian sử dụng bếp. Bạn sẽ không mỏi mắt để tìm lọ hạt tiêu trong đống thìa dĩa vì bạn đã có không gian chứa đồ riêng cho từng vật dụng trong bếp từ các dụng cụ hàng ngày cho đến những loại thức ăn khô dự trữ.

Đồng bộ đồ bếp
Cũng nên chú ý đến phong cách chủ đạo trong căn bếp của bạn. Những chiếc tủ bếp hoa văn sặc sỡ hay những chiếc giá gỗ dày không phù hợp với căn bếp hiện đại. Bạn cũng sẽ dễ dàng nhận thấy sự lạc lõng của những chiếc giá bằng kính trơn hay inox trong căn bếp cổ điển.

Những chiếc chảo chống dính và những chiếc nồi sáng loáng khi được treo lên không những không tạo cảm giác bừa bộn mà còn trở thành những vật trang trí đẹp mắt cho căn bếp. Những chiếc ly thủy tinhtreo trên quầy bar cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Bếp gas âm nên đặt sát tường, bếp điện từ đặt ngay dưới vị trí máy hút mùi , cách Máy hút mùi khoảng 70cm là hợp lý đảm bảo không gian cho bếp và hoạt động hiệu quả của các thiết bị.

Đơn giản vậy thôi, nhưng căn bếp của bạn sẽ trở nên đẹp đẽ và rộng rãi hơi rất nhiều. Chúc Bạn tạo được những căn bếp đẹp trong ngôi nhà mơ ước.

 
 
Tin mới hơn
 
Tin cũ hơn