vuabepdepbannerfinal
Giỏ hàng
0 sản phẩm - 0 VNĐ  »  Thanh toán
 
 

Những điều chưa biết về bếp than con cò

Những điều chưa biết về bếp than con cò
Bếp than con cò ở thời điểm hoàng kim của nó tiêu thụ đến hàng triệu bếp mỗi năm. Tuy nhiên đến khoảng năm 2008 loại bếp này đã mắc oán, người sử dụng chuyển sang sử dụng các loại bếp gas, bếp điện từ, bếp hồng ngoại...
 

Những thập kỷ 80 và 90, khi mà các loại bếp cao cấp, hiện đại chưa thông dụng như bây giờ thì đó lại là thời kỳ đỉnh cao của bếp than. Đáng chú ý nhất là thương hiệu bếp than Con Cò của công ty Lửa Việt.

Không chỉ bây giờ mà ngay cả thời kỳ đó người ta cũng biết là bếp than độc hại và nguy hiểm, do vậy người dân dần chuyển sanng dùng bếp khác và quay lưng lại bếp than. Tuy nhiên, đúng vào những lúc khó khăn nhất, Công ty TNHH Lửa Việt nghiên cứu, cải tiến thành công loại bếp vừa tiếp kiệm vừa đảm bảo được sức khỏe người dùng. Bếp than Con cò được công ty đăng ký chất lượng tại Sở khoa học Công nghệ tỉnh Bắc Ninh và đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Nhờ ưu điểm giá rẻ, dễ sử dụng, tiết kiệm do bếp giữ nhiệt tốt không mất lượng nhiệt hao phí, đồng thời giảm thiểu đáng kể lượng khí thải độc hại như CO,CO2, SO2 treeb 60%, không gây ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe người dùng".

Với những tính năng vượt trội này, bếp than của Lửa Việt được tiêu thụ trên 1 triệu bếp mỗi năm. Lửa Việt đã thiết lập hệ thống phân phối với trên 40 tỉnh có nhà phân phối cấp 1 và hàng ngàn đại lý khác.

Với những thành công đó và qua nghiên cứu Sản phẩm bếp than của Công ty Lửa Việt đã được tổ chức Môi trường và Cộng đồng của Chính phủ Đan Mạch lấy làm mô hình thí điểm tại nhiều phường trên địa bàn TP.Hà Nội. Với đánh giá này có thể đảm bảo chắc rằng, bếp than Con Cò không gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng như người ta thường nghĩ.

Tuy nhiên thương trường là chiến trường, vào khoảng tháng 12 năm 2008, một lần nữa, bếp than Con Cò bị đối thủ xưng danh là Le Minh(bác sĩ chụp X-quang) tung tin đồn nhảm là loại bếp than này chưa chất a-mi-ang gây ung thư phổi. Và tất nhiên, hậu quả là hết sức nặng nề, hàng loạt bếp than bị tồn đong, không ai dám mua thêm và sử dụng thêm nữa.

Công ty này rơi vào tình trạng khốn đốn. Để giải oan cho chính mình, ông Đặng Công Thắng, giám đốc công ty đã tìm tới Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng để được minh oan, đồng thời mang mẫu phân tích tới  tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Ông mang đơn tới cả Công an tỉnh Bắc Ninh - nơi có trụ sở chính của công ty, để mong tìm ra kẻ hại doanh nghiệp.

Kết quả kiểm định của Chi cục bảo vệ môi trường Bắc Ninh cho thấy trong tổng số 12 chỉ tiêu kim loại nặng được phân tích từ mẫu sản phẩm của Công ty TNHH Lửa Việt thì cả 12 chỉ tiêu có thông số nằm trong giới hạn tiêu chuẩn Môi trường VN cho phép. Căn cứ vào Tiêu chuẩn VN số 7629:2007 quy định về ngưỡng chất thải nguy hại thì mẫu sản phẩm của Công ty TNHH Lửa Việt không vượt quá ngưỡng giới hạn chất thải nguy hại.  Tuy nhiên đến lúc này bếp Con Cò đã chịu những tổn thất lớn không gì bù đắp được.

Thực tế đây là cách cạnh tranh không lành mạnh trong thời buổi kinh tế thị trường. Đây là bài học rất lớn cho các doanh nghiệp khi  tham gia "thương trường là chiến trường" như hiện nay.

Đến bây giờ bếp than cũng khó có thể tìm được chỗ đứng vững chắc cho mình khi mà các loại bếp gas âm hay bếp điện từ, Bếp từ cao cấp khác đang tràn ngập trên thị trường và nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng. Chỉ còn một số bộ phận người dân với thu nhập thấp còn sử dụng bếp than do giá gas tăng cao và chi phí sở hữu ban đầu của bếp điện từ đặc biệt là các dòng bếp cao cấp cũng như bếp hồng ngoại khác không phải là nhỏ.

 

 

 
 
Tin mới hơn
 
Tin cũ hơn