vuabepdepbannerfinal
Giỏ hàng
0 sản phẩm - 0 VNĐ  »  Thanh toán
 
 

Phòng ngừa bình gas cháy nổ

Phòng ngừa bình gas cháy nổ
Các hãng kinh doanh, phân phối gas trên thị trường là rất nhiều, chất lượng cũng có phần khác nhau. Không ai có thể giám chắc, tất cả các cửa hàng đã làm đúng quy trình đảm bảo an toàn chất lượng, phòng chống cháy nổ hay chưa.
 

Như chúng tôi đã nói, bếp gas xịn vẫn là chưa đủ, bình gas còn đáng lưu tâm hơn. Các vụ việc rò rỉ khí gas, bình gas kém chất lượng phát nổ gây thiệt hại về người và của đã nói lên quá nhiều điều về chất lượng bình gas hiện nay. Thực tế, đây là việc rất khó kiểm soát bới các cơ quan chức năng khó mà kiểm tra hết tất cả trên những địa bàn rộng lớn và phức tạp.

Do vậy, tự bảo vệ là điều quan trọng hơn hết người tiêu dùng cần làm luôn và ngay. Để tự bảo vệ mình thì kiến thức và sự hiểu biết về gas, bình gas, bếp gas là quan trọng. Do vậy xin gửi tới bạn đọc những phương pháp và phản ứng cần thiết để tránh nguy cơ tai nạn với bình gas và bếp gas.

Rò rỉ khí gas gây mùi
Do đường dây dẫn gas bị xì, khoá van bị hỏng hoặc ống gas nối sai khớp. Lúc này cần khóa ngay van bình ga, hãy mở tung cửa để giảm bớt nồng độ của gas. Nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tăng lên phải nhanh chóng mở toang cửa, dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas. Đặc biệt chú ý không bật tắt các thiết bị điện, tốt nhất là ngắt được nguồn điện từ xa, sau đó gọi ngay thợ sửa chữa đến kiểm tra.

Đặc biệt chú ý không bật lửa lên xem; không bật quạt điện, tránh tia đánh lửa của quạt gây cháy. Lấy xà phòng bít vào chỗ khí gas thoát ra, phun nước vào bình, nếu thấy bình phồng lên ngay lập tức chạy thoát ra ngoài, đề phòng bình gas nổ. Tuy nhiên, theo tính toán thì bình gas rất hiếm khi nổ vì được thiết kế với vật liệu đặc biệt. Thường là cháy nổ lượng gas rò rỉ ra bên ngoài, với sức nổ rất mạnh.

Lửa đỏ
Xử lý bằng cách thường xuyên vệ sinh bếp gas, bếp gas âm . Tuy nhiên, cũng có trường hợp ngọn lửa bị đỏ là do nhà bạn mới sơn hoặc quét vôi mới. Hiện tượng này không cần xử lý, khoảng vài ngày tự nhiên sẽ hết.

 

bep ga bi do lua

 

Khi bếp ga không bắt lửa, ngọn lửa cháy bất thường, có mùi gas thoát ra ngoài. Bạn cần tắt bếp ngay, khoá van bình đồng thời kiểm tra lại mâm chia lửa có bị đặt lệch không, lau khô sứ đánh điện của bếp hoặc kiểm tra có gì bị ảnh hưởng vào mâm lửa không? Nước sạch cũng có thể gây đỏ lửa bất thường, vì thế đáy nồi ướt lửa cũng sẽ bị đỏ.

Ngoài ra, không nên sử dụng bếp gas mini cũ vì độ an toàn không như bình mới. Với bình gas mới cũng cần phải xem hạn sử dụng, nhà sản xuất có uy tín không, có được kiểm định chất lượng, an toàn...

 

binh gas, bep ga mini cu


Cần định kỳ thay mới hệ thống dây dẫn bình gas theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Với bình thuốc diệt côn trùng, tuyệt đối không để gần ngọn lửa, không được xịt thuốc dưới gầm bếp hoặc gần bếp lửa đang cháy.

 

 
 
Tin mới hơn
 
Tin cũ hơn