vuabepdepbannerfinal
Giỏ hàng
0 sản phẩm - 0 VNĐ  »  Thanh toán
 
 

Sự ra đời của những món ăn bởi những câu chuyện hy hữu

Sự ra đời của những món ăn bởi những câu chuyện hy hữu
Các món ăn nổi tiếng, tất nhiên là do những người đầu bếp tài ba trải qua kinh nghiệm, học hỏi, sáng tạo ra. Tuy nhiên có những món ăn, văn hóa ẩm thực lại được sáng tạo ra một các hết sức tình cờ và bất ngờ, và đã trở thành quen thuộc tại khắp nơi trên thế giới
 

Nhiều món ăn được sáng tạo ra do một sự nhầm lẫn, một sự chểnh mảng hoặc nhưng tai nạn của một ai đó. Vậy mới biết cuộc sống đa dạng và nhiều bất ngờ lắm đúng không bạn. Những món ăn được sáng tạo kiểu này có thể kể đến:

 

Chocolate chip cookie

 


Món này chắc nhiều bạn rất thích, đây là món ăn được trộn bởi vụn chocolate vào bột làm bánh. Đầu bếp Ruth Wakefield của nhà hàng Massachusetts phát hiện mình đã hết sạch chocolate nấu chảy, do vậy trộn chocolate vụn sau đó cho vào lò. Và dĩ nhiên chocolate không thể chảy được ở nhiệt độ cao bởi bột bánh. Vậy là có món bánh nướng hương vị chocolate nổi tiếng.

George Crum
Ngày nay, với những gói khoai tây chiên O'star có lẽ đã trở lên quá quen thuộc trong những đoạn quảng cáo trên truyền hình, là món ăn vặt ưa thích của giới trẻ, đặc biệt là các bạn teen. Nhưng ít ai biết rằng, nguồn gốc thực sự của món khoai tây chiên ròn tan này xuất phát từ một vụ "trả thù" hy hữu.

khoai tay chien gion

Vào năm 1853, đầu bếp George Crum nhận được lời phàn nàn từ khách hàng về món khoai rán của mình, rằng những lát khoai bị thái quá dầy. Lòng tự trọng của một đầu bếp chuyên nghiệp tại một nhà hàng nổi tiếng bị tổn thương, đầu bếp này đã nghĩ ra cách trả thù bằng cách sắt những miếng khoai tây thật mỏng, tẩm gia vị và mang chiên giòn. Nhưng thật không may, vị khách nọ lại vô cùng thích thú và món khoai tây chiên giòn ra đời từ đó.

Ice pop(kem)
Mùa hè, một que kém lúc trời nóng không thể thiếu, những hương vị kem đã trở nên quá nổi tiếng mang tính truyền thống ở Miền Bắc như: kem Tràng Tiền, Kem Hồ Tây, hay những que kem mang thương hiệu lớn khác như Merino đã không có gì xa lạ với đa số người dân Việt. 

 

kem

 

Tất cả những que kem này sẽ không có nếu như không có sự "lơ đãng" của một cậu bé có tên Frank Epperson, 11 tuổi, đã để quên ống hút của mình trong ly soda uống dở. Do thời tiết lạnh nên hôm sau khi tỉnh dậy, Frank rút ống hút ra và thích thú phát hiện là mình vừa sáng tạo một cách làm kem hoàn toàn mới. Cách làm kem đó giờ vẫn được tồn tại đến ngày nay và từ đó người ta cũng sáng tạo ra hàng trăm hương vị mới cho những cây kem, nhưng cách làm kem đó thì vẫn giữ mãi cách cơ bản cho đến tận bây giờ.

Crepe Suzette
Ra đời từ sự vụng về của anh bồi bàn Henri Charpentier, món bánh crepe sốt cam đường với hương rượu nhẹ thoang thoảng đã trở thành món ăn trứ danh của nước Pháp. Trong buổi chiêu đãi hoàng tử xứ Wales, Henri được giao việc chuẩn bị bánh crepe và anh chàng đã để lửa to, khiến phần sốt bị nấu quá chín. Hóa ra, hỗn hợp cam đường quá lửa ấy lại tạo ra một hương vị ngọt ngào khó quên khiến hoàng tử vô cùng hài lòng, và món bánh trở nên nổi tiếng.  

 

Crepe Suzette

 

Đó chỉ là một trong hàng trăm cách thức món ăn được tạo ra hết sức tự nhiên. Không phải những đầu bếp giỏi, không phải những vật dụng hiện đại như lò vi sóng, bếp điện từ hay những nguyên liệu đắt tiền. Tất cả là sự đa dạng của cuộc sống, những gam màu vui nhộn mà thế giới ban tặng cho con người...

 
 
Tin mới hơn
 
Tin cũ hơn