vuabepdepbannerfinal
Giỏ hàng
0 sản phẩm - 0 VNĐ  »  Thanh toán
 
 

Thực hư thiết bị bếp Supor của Trung Quốc

Thực hư thiết bị bếp Supor của Trung Quốc
Công ty Supor được mệnh danh là chuyên gia thế giới về chế tạo nồi áp suất. Hãng này nổi tiếng với các thiết bị nhà bếp như bếp điện từ, máy xay sinh tố, nồi cơm điện, chảo chống dính...Sự thật về các sản phẩm này là như thế nào.
 

Hãng Supor chuyên về sản xuất dụng cụ nhà bếp, đồ gia dụng, và đồ điện gia dụng, được thành lập vào năm 1994. Các sản phẩm chính gồm có: bộ nồi inox, bộ nồi anod, nồi áp suất, chảo chiên chống dính, chảo xào, bộ nồi canh, nồi cơm điện, xay sinh tố, nồi áp suất điện, ấm điện, bếp điện từ… trong đó, có 25 triệu chiếc nồi áp suất sản xuất mỗi năm.

 

buoi le ra mat dai su supor tai Việt Nam

 

Hãng này có hệ thống nhà máy sản xuất ở nhiều nước, trong đó có một nhà máy đặt tại tỉnh Hải Dương Việt Nam. Từ trước đến giờ người tiêu dùng còn khá tin tưởng vào thiết bị hàng hóa của hãng này. Tuy vậy, gần đây người tiêu dùng sản phẩm của Supor trước đây đã không khỏi lo lắng khi Cục quản lý công ngiệp và thương mại Cáp nhĩ tân (thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc) phát hiện 81 sản phẩm đồ gia dụng của hãng Supor kém chất lượng và có chứa chất độc hại.

 

noi com dien supor

 

Các sản phẩm kém chất lượng bao gồm nồi inox , nồi anod , nồi cơm điện, nồi đa năng, nồi đun canh, nồi hấp, nồi sữa và ấm đun nước, bếp điện từ mang nhãn hiệu Supor. Theo ước tính các sản phẩm thép sử dụng trong các sản phẩm nói trên của Supor trong đó có Bếp điện từ đã có chứa mangan gấp 4 lần mức cho phép(hạn cho phép là 2%). 

 

noi ap suat supor

 

Đây là một chất rất độc cho cơ thể con người, có thể gây nhiều rối loạn bệnh lý khác nhau nguy hiểm như Những triệu chứng mà nó gây ra là mệt mỏi, suy nhược, nhức đầu, chóng mặt, buồn ngủ lãnh đạm, vô cảm. Ở mức độ nặng hơn là loạn tinh thần, nói năng rời rạc, trí nhớ giảm sút, tư duy suy sụp… Nguy hiểm hơn là gây ra tình trạng rối loạn thần kinh, cơ thể rung giật như kiểu Parkinson.

Vậy một câu hỏi đặt ra là tại sao cơ quan chức năng của Việt Nam không biết đến điều này hay sao, có kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi cho đặt nhà máy tại Việt Nam để sản xuất hay không? Tại sao phải chờ đến khi cơ quan chức năng của nước chủ quản lên tiếng mà ở nước ta thì cũng vẫn không có động tĩnh gì lớn để ngăn chặn.

Một câu hỏi còn bỏ ngỏ, người tiêu dùng vì thế mà đang quay lưng lại với các sản phẩm của Supor. 

Nhiều thành viên trên diễn đàn lamchame.com đã phản ánh về việc này hết sức lo ngại khi nghe được thông tin này. Thành viên Đinhmai phản ánh "vậy mà mình dùng nồi supor, nồi nấu bột supor cho bé, máy xay supor.................đến chết mất thôi, làm sao bi giờ?". Thành viên phunuvn thì may mắn hơn :"Em vừa mua cái chảo chống dính supor ! may mà chưa mua bộ nồi không thì...con em".

Thông tin hàng kém chất lượng của Supor là có thật bởi đây là tin từ cơ quan chức năng của Trung Quốc đưa ra. Do vậy để bảo vệ mình và những người thân trong gia đình, khuyến cáo không nên sử dụng sản phẩm của hãng này, không chỉ riêng bếp điện từ, nồi cơm điện .. mà cả các sản phẩm khác nữa để tránh những nguy cơ không đáng có.

Sự việc một lần nữa lại cảnh báo người tiêu dùng không nên tham rẻ mà làm hại bản thân, bởi những tác hại của những mặt hàng này không tự hiện hữu, mà sẽ phá hoại sức khỏe người tiêu dùng rất âm thầm và lặng lẽ. Do vậy quý khách hàng nên sử dụng các loại thiết bị nhà bếp cao cấp, bếp điện từ , nồi cơm điện, chảo chống dính của các nhãn hiệu nổi tiếng như bếp điện từ Chefs , fagor, Giovani.., không bao gồm mặt hàng Trung Quốc, hạn chế các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc.

 
 
Tin mới hơn
 
Tin cũ hơn