vuabepdepbannerfinal
Giỏ hàng
0 sản phẩm - 0 VNĐ  »  Thanh toán
 
 

Những chú ý khi sử dụng máy rửa bát

Máy rửa bát là một thiết bị chưa phổ biến ở việt nam chúng ta,vì vậy kinh ngiệm khi sử dụng máy rửa bát của các bà nội trợ của chúng ta hầu như là không có.
 

 

 

Sau đây là một số lời khuyên của chúng tôi để các bạn có thể sử dụng máy rửa bát hiệu quả hơn:

- Không nên sử dụng chất tẩy quá rửa nhiều, vì bọt xà phòng sẽ làm tràn máy.

- Không nên để máy chạy quá tải. Bạn cần phải để chỗ trống cho hệ thống phun nước phun mạnh lên chén bát.

- Quay phần mặt bẩn nhất của bát đĩa hướng vào bộ phận phun, bộ phận này thường được đặt ở giữa.

- Không rửa chung các vật dụng bằng bạc và thép. Vì hai chất này tác dụng với nhau trong môi trường ẩm ướt sẽ tạo nên sự ăn mòn.

- Cố gắng xếp riêng rẽ bát, đĩa và muỗng, nếu không những chiếc muỗng, đũa sẽ chồng chéo lên nhau thành tổ, làm cho nước không đến được từng ngóc ngách của bát đĩa.

- Không nên rửa đồ gỗ, gang, gốm xứ, pha lê hoặc những chiếc bát đĩa có họa tiết vẽ bằng tay bằng máy rửa bát. Những đồ này nên rửa bằng tay.

- Sử dụng máy rửa chén tại thời điểm khi áp lực nước cao như vào ban đêm chẳng hạn. Máy sẽ rửa sạch hơn nếu bạn không sử dụng nước cho những công việc khác như là giặt quần áo.

- Nếu nguồn nước nhà bạn là nước cứng, nên sử dụng chất tẩy rửa nhiều hơn một chút.

- Sử dụng chức năng xả bát đĩa để tránh còn các vết bẩn và giúp chén bát của bạn khô nhanh hơn.

- Không nên để đồ nhựa phía giá dưới, nhất là nếu bạn sử dụng chu trình sấy khô. Nhiệt độ sẽ làm tan chảy một số loại đồ nhựa.

- Không nên làm sạch chén bát quá trước khi cho vào máy. Vì máy rửa bát hoàn toàn phụ thuộc vào một ít những vết bám của thức ăn để duy trì độ pH phù hợp trong máy. Mặc dù vậy, những vết thức ăn lớn nên được cho vào thùng rác trước khi cho vào máy.

 Có những nghiên cứu cho rằng dùng máy rửa bát tăng nguy cơ các vấn đề về gan, nhiễm khuẩn da:

 Nghiên cứu mới đăng tải trên Tạp chí Mycology cho thấy, hơn 60% máy rửa bát đem lại nguy cơ tiềm ẩn gia tăng các vấn đề về gan, nhiễm khuẩn da. Các nhà nghiên cứu phát hiện, môi trường ẩm ướt và ấm áp trong máy rửa bát là điều kiện lý tưởng cho sự sinh sản và phát triển của các loại nấm: Exophiala, Rhodotorula, Candida parapsilosis. Các nhà khoa học khuyến cáo những người đang dùng thuốc kháng sinh, những người có hệ miễn dịch kém, người bị bệnh đái tháo đường, bị xơ nang rất dễ có nguy cơ nhiễm khuẩn phổi và da do hít phải những loại nấm này. Tuy nhiên, để giảm bớt số lượng nấm trong máy rửa bát, 1 tháng 1 lần bạn nên chạy máy rửa bát ở nhiệt độ cao với  bát thủy tinh có chứa ít giấm để khử trùng máy và để máy khô hoàn toàn.

 
 
Tin mới hơn
 
Tin cũ hơn